Skip to main content
It looks like you're using Internet Explorer 11 or older. This website works best with modern browsers such as the latest versions of Chrome, Firefox, Safari, and Edge. If you continue with this browser, you may see unexpected results.

APA staðall

Alfræði- og orðabækur

Alfræði- og orðabækur

Alfræðiorðabækur eru söfn af stuttum skilgreiningum, útskýringum og ágripum hugtaka og atburða. Þessir stuttu kaflar eru ýmist ritaðir undir höfundarnöfnum eða standa nafnlausir. Einnig eru alfræðisöfn oft skráð á nafngreinda ritstjóra ef höfundar er ekki getið.

Heimildaskrá – meginregla:
Höfundur/stofnun. (2020). Titill bókar (árg., bindisnúmer, bls.). Útgefandi.
Höfundur/stofnun. (2020). Titill bókar (árg., bindisnúmer, bls.). Útgefandi. URL.

 

Heimildaskrá: 
Dóra Hafsteinsdóttir og Sigríður Harðardóttir (ritstj.). (1990). Íslenska alfræðiorðabókin (bindi 2). Örn og Örlygur.
Tilvísun: (Dóra Hafsteinsdóttir og Sigríður Harðardóttir, 1990)

 

Heimildaskrá:
Usselman, M. (2006). Chemistry: The world book encyclopedia (bindi 3). World Book.
Tilvísun: (Usselman, 2006)

 

Kafli eða orð í alfræði- og orðabókum

Alfræðiorðabækur eru söfn af stuttum skilgreiningum, útskýringum og ágripum hugtaka og atburða. Þessir stuttu kaflar eru ýmist ritaðir undir höfundarnöfnum eða standa nafnlausir. Einnig eru alfræðisöfn oft skráð á nafngreinda ritstjóra ef höfundar er ekki getið.

Meginregla:
Höfundur/stofnun. (Ártal). Titill færslu eða orðs sem flett er upp. Í nafn ritstjóra (ritstj.), Titill orðabókar eða alfræðirits (bindisnúmer). Útgefandi. DOI eða URL (ef á við)

 

Ef vefútgáfa er reglulega uppfærð eins og APA Dictionary of Psychology og Merriam-Webster.com dictionary er (e.d.) sett í stað ártals og sótt dagsetning látin fylgja með fyrir framan URL-ið. Ef útgefandinn er höfundur á ekki að endurtaka hann í útgefandasætið. 

Heimildaskrá:
American Psychological Association. (e.d.). Gender identity. Í APA dictionary of psychology. Sótt 1. september 2020, af https://dictionary.apa.org/gender-identity
Tilvísun: (American Psychological Association, e.d.)

 

Heimildaskrá:
Merriam-Webster. (e.d.) They. Í Merriam-Webster.com dictionary. Sótt 28. ágúst 2020, af https://www.merriam-webster.com/dictionary/they 
Tilvísun: (Merriam-Webster, e.d)

 

Ef vefútgáfan er varanleg útgáfa af orðabók þ.e. er ekki uppfærð, þarf sótt dagsetning ekki að fylgja með. 

Heimildaskrá:
Dóra Hafsteinsdóttir og Sigríður Harðardóttir (ritstj.). (2011). Lotukerfi. Í Íslenska alfræðiorðabókin. Örn og Örlygur. http://snara.is
Tilvísun: (Dóra Hafsteinsdóttir og Sigríður Harðardóttir, 2011)

 

Heimildaskrá:
Graham, G. (2007). Behaviorism. Í E. N. Zalta (ritstj.), The Stanford encyclopedia of philosophy (haust 2007 útgáfa). http://plato.stanford.edu/entries/behavior
Tilvísun: (Graham, 2007)

 

Ef hvorki höfundur né ritstjóri er tilgreindur skal nota titil greinar í tilvísunum (styttan, ef um langan titil er að ræða).

Heimildaskrá:
Anxiety. (2006). Í Enskt-enskt orðanet. http://snara.is
Tilvísun: (,,Anxiety", 2006)

 

Heimildaskrá:
Self-esteem. (e.d.). Ensk-íslensk orðabók með alfræðilegu ívafi (vefútgáfa). Sótt 3. september 2020, af http://snara.is
Tilvísun: (,,Self-esteem", e.d.)